10
Jul
หนังแนวเทคโนโลยีที่ได้รับการจับตามองในปี 2017 คงหนีไม้พ้น Pacific Rim 2 ย้อนความในภาคหนึ่งสักหน่อยเพื่อใครที่ยังไม่ได้ดูในภาคแรกหนังนั้นจะเป็นยุคสมัยของไฮเทคโนโลยีที่มนุษย์สามารถคิดค้นหุ่นยนตร์ขึ้นมาต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่มาจากนอกโลก ด้วยการบังคับโดยการใช้การเคลื่อนไหวของร่างกายมนุษย์ ทำให้หุ่นยนตร์ที่เคลื่อนไหวนั้นสามารถทำการต้อสู้ได้อย่างที่ตัวเราต้องการ  ในภาค 2 จะมีการเพิ่มเติมของตัวละครหลักหนึ่งคนชื่อ จอห์น โบเยก้า ที่ฝากผลงานของหนังฟอร์มยักษ์อย่างสตาร์ วอร์ส บทที่เขาจะได้รับคือลูกชายของสแตกเกอร์ในภาคที่แล้วฝ่ายชายผ่านไปแล้วมาดูฝ่ายหญิงกันบ้าง สำหรับคนละครหลักหญิงคือสาวน้อย เคลี สเปนี นักร้องและนักแสดง ในส่วนของประวัติของเธอนั้นยังไม่แน่ชัดว่ามาจากไหนในภาคสองนี้  ส่วนเจ้าสัตว์ประหลาดก็ไม่น้อยหน้านักแสดงเช่นกัน ไคจู ที่ภาคนี้มีการเพิ่มเติมให้ร้ายกาจกว่าเดิม แค่ภาคแรกก็เล่นถล่มตึกแบบเป็นของเล่นมาแล้วไม่รู้ว่าครั้งนี้จะกับมาล่าแค้นให้ยึดครองโลกไม่หรือไม่ ตัวเอกของเรื่องอย่างหุ่นยนต์ เยเกอร์ส ก็มีการเปลี่ยนแปลงให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นไปอีก มีข่าวออกมีว่าอาจจะมีการรวมร่างกันระหว่าง เยเกอร์ และ ไคจู ถ้าเป็นเรื่องจริงก็น่าติดตามมากเลยว่าพลังของมันจะรุนแรงแค่ไหน แสดงว่าภาคนี้ใช้หุ่นธรรมดาอาจจะสู้กับไคจูไม่ได้อีกแล้ว ทาง Legendary Pictures ผู้สร้างได้เปิดเผยกำหนดเข้าฉายของ Pacific Rim 2 ใช้ชื่อภาคว่า Maelstrom ส่วนวันนั้นยังไม่มีการบอกกำหนดที่แน่นอนแต่ปีนั้น 2018 จะได้รับชมกันทั่วโลกทุกโรงภาพยนตร์
8
Jun
ในปีนี้หนังมาใหม่ที่จะเข้ามาในโรงภาพยนตร์เรื่องไหนน่าติดตามบ้างไปดูกัน Fantastic Beasts and Where to Find Them ผลงานชื้นที่ 2 ของ (เจเค โรว์ลิ่ง) ที่ฝากผลงานชื้นแรกได้อย่างน่าประทับใจอย่างเรื่อง แฮรี่ พอตเตอร์ ครั้งนี้จะเป็นเนื้อเรื่องก่อน 70 ปีก่อนที่แฮรี่ พอตเตอร์ จะเข้าโรงเรียนเวทย์มนต์ บอกเล่าเรื่องของศาสตราจารย์ที่มีความสามารถเกี่ยวกับสัตว์โดยที่เขาต้องการจะรู้เรื่องทางด้านนี้ให้มากขึ้น ไปอีกนิสัยการกินพฤติกรรมต่างๆ นั้นจะไม่เหมือนกันทำให้ตัวเอกอย่าง นิวท์ สคามันเดอร์ ต้องหาคำตอบเอาเองที่ตัวของเขาต้องทำแบบนี้ก็เพื่อจะจดทุกอย่างลงไว้ในหนังสือให้นำเอาความรู้เหล่านั้นไปให้เด็กนักเรียนพูดง่ายๆ ก็คือเป็นต้นฉบับที่เกี่ยวกับสัตว์ต้องครบทุกอย่างทั่วทั้งโลกแห่งเวทมนตร์ แต่แล้วก็มีความยากลำบากเกิดขึ้นเมื่อสัตว์ที่เขาได้จับเอาไว้ในกระเป๋าได้หลุดออกมาสู่เมืองที่เขาอยู่ ซึ่งสัตว์ที่ว่าร้ายกาจแล้วแต่สิ่งที่น่ากลัวกว่าก็คือคนนั้นเอง เลยทำให้นิวท์ต้องนำสัตว์ที่หลุดออกมานั้น กลับสู่ที่เดิมให้ได้ในส่วนของคาถานั้นยังคงมีให้อยู่เช่นกันเรื่องราวที่เกิดขึ้นจะอยู่ที่อเมริกาแน่นอนว่าการใช้เวทมนตร์ในบริเวณนี้ไม่สามารถทำได้ง่ายๆ เพราะด้วยกฎหมายที่ห้ามไม่ให้ใช้มันในเวลาจำเป็นแล้วสิ่งหนึ่งที่ดูจะโดดเด่นมากเห็นจะเป็นตัวฉากที่ยังคงมีความคลาสสิกพร้อมเสียงดนตรีที่คุณคุ้นเคย ในเรื่อของตัวละครนั้นอาจจะไม่มีหรืออาจจะมีนั้นยังไงแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องมีคนที่สนใจอย่างแน่นอน บ้านเราจะได้รับชมในวันที่ 17 พฤศจิกายน 25559 ใครที่เป็นแฟนหนังของ เจเค โรว์ลิ่ง ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งป่วง
11
Mar
หนังไทยได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงที่ผ่านมาจากการทำรายได้มหาศาลแล้วสามารถไปเปรียบเทียบได้กับหนังฝรั่งระดับฮอลลีวูดได้เลย นับตั้งแต่มีการลงทุนหนังด้วยเงินจำนวนมาก ทำให้กรระแสไทยได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้นอย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นแนวไหนก็จะได้รับเสียงตอบรับดี อย่างหนังภาคต่ออย่าง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่สร้างมากี่ภาคก็ได้รับความสนใจอย่างมากแล้วได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่สำคัญในสมัยอยุธยาอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ถูกใจชาวไทยเช่นกัน นอกจากแนวประวัติศาสตร์แล้วยังคงมีตลกที่เรียกเสียงหัวเราะได้แถมยังครองรายได้เป็นอันดับต้นๆ อีกด้วย หนังผีก็ไม่แพ้กันสำหรับความสยองที่แสดงออกมาได้แบบลงตัวของไทย โดยได้รับการยกย่องว่า ถ้าเป็นแนวหนังผีไทยเป็นที่หนึ่งในเอเชียแน่นอน มากันที่อนาคตของวงการหนังไทยกันบ้าง จะว่าไปแล้วหนังของไทยได้เข้าสู่ระดับอินเตอร์เช่นกันแต่ก็ไม่สามารถสร้างรายได้ ได้เท่าที่ควรแต่ถ้าพูดถึงเสียงตอบรับในไทยนั้นสอบผ่านได้อย่างแน่นอน อีกหนึ่งปัจจัยหลักคือการลงทุนแล้วแนวทางในการสร้างที่ยังคงเป็นแบบแนวไทย ทำให้คนต่างชาติไม่เข้าใจในเนื้อเรื่องเท่าที่ควร ถ้าพูดถึงนักแสดงของไทยก็สามารถพิสูจน์ตัวเองได้เช่นกัน ดังนั้นเรื่องของนักแสดงเราก็สามารถทำได้เช่นกัน ในปีที่ผ่านๆ มาเรามีการพัฒนาอย่างมากในเรื่องประสิทธิภาพยอดเยี่ยมไม่ได้ตกต่ำอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้ จนล่าสุดจะเห็นได้ว่าหนังต่างประเทศเริ่มมีรายได้ที่ไม่มากเท่าที่ควรนั้น เพราะว่าหนังไทยเข้ามามีบทบาทเช่นกันในเวทีภาพยนตร์ เรื่องธุรกิจภาพยนตร์มีการพูดถึงมากในวงการแต่ถึงอย่างไรแล้วประเทศไทยก็ยังคงมีภาพยนตร์ดีๆ ให้รับชมกันต่อไปในอนาคตอย่างแน่นอน
9
Jan
ภาพยนตร์อยู่คู่กับมนุษย์เรามาอย่างยาวนานแล้วมอบความบันเทิงตลอดการรับชม ที่ผ่านมาเป็นการนำเสนอที่ให้ประโยชน์ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ จนขาดเสียไม่ได้เลย แนวทางของหนังทุกยุคทุกยุคสมัยนั้นล้วนมีแง่คิดไว้ให้เสมอแต่ก็จะมีบางเรื่องที่มีแนวความคิดที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับนักเขียนบทภาพยนตร์ว่าต้องการแบบไหนให้เนื้อเรื่องน่าติดตามบางเรื่องก็จะเป็นการสะท้อนสังคมไทยที่เกิดขึ้นจริง กลายเป็นว่าสิ่งที่นำเอามาทำเป็นหนังก็อิงจากเรื่องจริงเช่นกัน ยกตัวอย่างหนังประวัติศาสตร์ที่ให้ความรู้เรื่องราวที่ผ่านมาหลายอย่าง ทำให้รู้ว่าก่อนจะมาเป็นปัจจุบันนั้นต้องเกิดอะไรขึ้นบ้าง หรือจะเป็นแนวอนาคตที่ล้ำสมัยทำให้ผู้ชมเกิดจินตนาการแล้วสามารถสร้างสรรค์ให้เป็นจริงได้ ฉะนั้นภาพยนตร์จึงเป็นการเรียนรู้ที่ดีแล้วยังจดจำได้ง่ายอีกด้วย หนังไทยที่ทำรายได้ระดับ 1,000 ล้านบาทอย่าง “พี่มากพระโขนง” ที่บอกถึงสมัยก่อนการแต่งกายที่นุ่งเสื้อผ้าแบบไทยๆ ทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์  ทำให้คนไทยชอบแล้วยังคงชมหนังไทยอย่างไม่ขาดสายรายได้จึงอยู่ในประเทศของเรา เป็นอนาคตที่ดีสำหรับวงการไทยที่ยังมีการสนับสนุนเรื่องนี้อย่างเต็มที่แล้วทำให้คนไทยมีแรงบันดาลใจมากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะสร้างหนังให้พวกเราดูต่อไป ความสำคัญของภาพยนตร์คือสิ่งที่บอกเกี่ยวกับเนื้อหาที่ให้รู้ถึงเรื่องดีและร้ายคนดูจะรู้ว่าบางอย่างจากหนังมีบางส่วนที่เอามาจากชีวิตจริงทำให้คนที่เข้ามาดูจะอินไปกับสิ่งเหล่านี้จนถึงขั้นเสียน้ำตาให้กับหนังบางเรื่อง แต่ในอีกมุมหนึ่งหนังก็จะให้ความสนุกเสียงหัวเราะกับคนที่เข้ามาดู เขาเรียกว่าสีสันของภาพยนตร์อย่างแท้จริง เรียกได้ว่าเป็นการถ่ายทอดอารมได้ครบจนคนทั่วโลกยังคงชอบรับชมสิ่งเหล่านี้อยู่ตลอด กลายเป็นว่าปัจจุบันภาพยนตร์เป็นการบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่คนไม่รู้เช่นประวัติอันเก่าแก่คนที่ไม่มีความรู้ด้านนี้ ได้รับข้อมูลจากภาพยนตร์ได้เช่นกัน
4
Jan
แครอล หนังดังรับรางวัลมากมายในเทศการเมืองคานส์มีขององค์ประกอบของภาพที่ดี  ละครโรแมนติกของผู้หญิงสองคนที่พบในนิวยอร์กในปี 1952 ภาพยนตร์ถูกมองว่าสะท้อนสังคมผู้หญิงที่ชอบกันเอง ภาพยนตร์เผยให้เห็นช่วงที่รุนแรงของการแสดงออกของภาพยนตร์เรื่องนี้จะกลายเป็นจัดเรียงของประสบการณ์ที่รุนแรงทั้งหมดที่เกิดขึ้นดังนั้นความเข้มข้นขององค์ประกอบ ที่น่าทึ่งของหนังเรื่องนี้เป็นศูนย์กลางในการแสดงและในองค์ประกอบของภาพยนตร์อย่างแท้จริง หนังเรื่องนี้เปรียบเทียบภาพหลักคือมุมมองของตัวละครปกคลุมเห็นผ่านกระจกหน้าต่างรถและหน้าต่างอพาร์ทเม้นที่เปื้อนด้วยเม็ดฝนสื่ออารมได้อยากเต็มที่ เรื่องราวความรักของทุกคนเป็นเรื่องราวของความมหัศจรรย์ ทำให้หนังเรื่องนี้แตกต่างจากเรื่องราวความรักอื่น ๆ ผู้หญิงสองคนที่เป็นศูนย์กลางของหนัง ความรักของ แครอล ที่ต้องเจอกันเรื่องราวที่เข้ามาในชีวิตที่ดี และปะปนไปด้วยเรื่องเลวร้ายเช่นกัน ฉากถ่ายทำนั้นจะออกมาในรูปแบบปี 50 แต่นั้นไม่ใช่สิ่งสำคัญเพราะตัวโครงเรื่องที่ทำออกมาได้เข้าถึงอารมของทั้งผู้ชม และนักวิจารณ์ ที่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นหนังที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง ในส่วนของความหมายนั้นเรื่องนี้มีการบอกถึงชีวิตที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ชอบในสิ่งที่ใครหลายมองว่าผิดจนทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปทันที ในปีนี้ถึงแม้หนังไทยจะไม่โด่งดังอะไรแต่ว่าวันข้างหน้าเราอาจจะได้เห็นหนังของประเทศไทยได้รับรางวัลที่เป็นหน้าเป็นตาให้ประเทศได้อย่างแน่นอน ยังไงแล้วจะให้ทุกคนช่วยกันเชียร์เป็นกำลังใจให้กับนักสร้างภาพยนตร์เพื่อให้มีการพัฒนาต่อไป